วัตถุดิบในการทำหมูกรอบผัดฉ่า
- หมูกรอบ 1 เส้น ( หั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ )
- พริกไทยสด 4 เส้น ( ล้างสะอาด )
- กระชาย 1 ขีด
- แครอท 1 ชิ้นเล็ก ( หั่นเป็นเส้นยาว ๆ )
- ก้านคะน้า 2 ต้น ( หั่นเป็นท่อน ๆ )
- มะเขือเปราะ 2 ลูก ( หั่นเป็น 4 ซีก แช่น้ำสะอาดพักไว้ )
- น้ำมัน 2 ช้อนชา
- รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ครึ่งช้อนชา
- ซอสภูเขา 1 ช้อนชา
- น้ำซุป
- กระเทียม 2 กลีบใหญ่ (ปลอกเปลือก สับละเอียด )
- พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด ( ตำละเอียด )
วิธีการทำหมูกรอบผัดฉ่า
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม และพริก กระชายเจียวพอเหลือ ตามด้วยหมูกรอบ
- ใส่แครอท ก้านคะน้า ลงไปผัดครู่เดียว แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
- ใส่มะเขือเปราะ ปิดแก๊ส แล้วใส่พริกไทยสดลงไปผัดซัก 2 - 3 ครั้ง พอให้สียังเขียว ๆ อยู่จะน่ารับประทานค่ะ ตักใส่จานพร้อมเสริฟ์กับข้าวสวยร้อน ๆ น่าทานค่ะ
กลับเมนูหลัก
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
เมนูอาหาร : http://menufood-review.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น