วัตถุดิบในการทำอกไก่ผัดฉ่า ผัดฉ่าอกไก่ใส่พริกแกงแดงแบบที่ 2
- อกไก่ 2 ขีด ( หั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ )
- พริกไทยสด 4 เส้น ( ล้างสะอาด )
- กระชาย 1 ขีด
- ข้าวโพดอ่อน 2 ขีด ( หั่นครึ่งตามยาว)
- พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด ( ส้ม 1 เขียว 1 หั่นเป็นเฉียง ๆ )
- พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูด 2 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แกะแกนกลางออกด้วยค่ะ)
- น้ำมัน 2 ช้อนชา
- รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสภูเขา 1 ช้อนชา
- น้ำซุปเล็กน้อย
- กระเทียม 1 กรัม (ตำพอแตก )
วิธีการทำอกไก่ผัดฉ่า ผัดฉ่าอกไก่ใส่พริกแกงแดงแบบที่ 2
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม และพริก พริกแกงแดง กระชายเจียวพอเหลือ
- ใส่อกไก่ลงไปผัดต่อซักครู่ ต่อด้วยข้าวโพดอ่อน แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
- ปิดแก๊ส แล้วใส่พริกไทยสดลงไปผัดซัก 2 - 3 ครั้ง พอให้สียังเขียว ๆ อยู่จะน่ารับประทานค่ะ ตักใส่จานพร้อมเสริฟ์กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ
กลับเมนูหลัก
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
เมนูอาหาร : http://menufood-review.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น